Điện thoại Nokia bất ngờ bán chạy trở lại ở Việt Nam

Ngoài Nokia, điểm sáng còn lại thuộc về Mobiistar. Thương hiệu Việt này trong nhiều tháng liên tiếp xếp trên Apple (iPhone chính hãng) với 8% doanh thu. Theo ông Ngô Nguyên Kha, CEO của Mobiistar, ngoài các hoạt động quảng bá và cộng đồng, thương hiệu này may mắn bởi khi các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, FPT Shop tăng số lượng cửa hàng, họ cũng đồng thời giúp sản phẩm của hãng tiếp cận với nhiều người dùng hơn.


Ra mắt ồn ào, nhưng iPhone 7/7 Plus màu đỏ gây thất vọng là bom xịt nhất trong tháng 4. Các hệ thống lớn tung nhiều khuyến mãi và quảng bá cho model này, nhưng màu đỏ mới của iPhone không thực sự hấp dẫn người dùng như bản vàng hay vàng hồng trước đây. Tuy Nokia, Mobiistar bán chạy, nhưng không mang lại doanh thu lớn cho nhà bán lẻ. Danh sách xếp hạng của FPT Shop cho thấy iPhone 7 Plus, Galaxy J7 Prime và Oppo F1S là ba cái tên mang đến nhiều tiền nhất. Tiếp đến là các model iPhone chính hãng đời cũ như 6, 6S.

Theo dự đoán của các nhà bán lẻ, tháng 5 sẽ mang đến diện mạo mới cho thị trường. Ở tầm cao cấp, Galaxy S8 và S8+ của Samsung đang gây sốt, lấn lướt các mẫu flagship khác như HTC U Ultra, Sony Xperia XZs.

Ở nhóm trung, nhiều model chuyên selfie như Oppo F3, Vivo V5s và có thể là loạt Nokia 3, 5, 6 sẽ lên kệ trong tháng này. Trong khi đó, phân khúc phổ thông sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa những cái tên như Xiaomi Redmi 4X, Asus Zenfone Live bên cạnh những cái tên cũ như J2 Prime, Oppo A37, Oppo A39.

Trong nhóm điện thoại cơ bản, Nokia 3310 được dự đoán sẽ gây sốt và độc chiếm thị trường, vốn phần lớn thuộc về Nokia và Microsoft trong vài năm qua. Theo nguồn tin chưa chính thức, model này sẽ có giá 1 triệu đồng tại Việt Nam.

 

Chia Sẻ :